Dừng toàn bộ xe khách liên tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hoà dừng toàn bộ vận tải hành khách liên tỉnh

Tin 79

Dừng toàn bộ vận tải hành khách liên tỉnh phòng, chống dịch Covid – 19


Dừng toàn bộ vận tải hành khách liên tỉnh phòng, chống dịch Covid – 19 là nội dung được Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa ban hành.

Chiều 5-7, Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa ban hành văn bản thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ ngày 07/6/2021


Theo đó, sở này quyết định từ 0 giờ ngày 6-7 tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Khánh Hòa đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước và ngược lại; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa.


Do tình hình diễn biến của dịch Covid – 19 tại Khánh Hòa trong những ngày qua cụ thể một số địa điểm bị phong tỏa:

Phong tỏa khu tuyến Bửu Đóa, phường Phước Long

Phong tỏa tại Hòn Rớ, xã Phước Đồng

Phong tỏa tại Hà Ra, phường Vĩnh Phước


Khánh Hoà dừng toàn bộ vận tải hành khách liên tỉnh
Khánh Hoà dừng toàn bộ vận tải hành khách liên tỉnh từ 0h ngày 06/7/2021

Đối với hoạt động vận tải nội tỉnh, xe buýt tuyến cố định chỉ được chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với xe taxi, trong quá tình vận chuyển không chở quá 50% sức chứa, tất cả người ngồi trên xe phải khai báo y tế và đeo khẩu trang đúng quy định.

Đối với các phương tiện vận chuyển đưa đón cán bộ, công nhân viên và người lao động, chuyên gia, các xe khi vào nhà máy, khu công nghiệp phải thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải; chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, phương tiện phải được phum khử khuẩn.

Đối với vận tải đường thủy (trong tỉnh), phương tiện cũng chỉ được chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến.

Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cũng lưu ý, các chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về triển khai, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; ghi chép đầy đủ thông tin hành khách, cung cấp cho cơ quan chức năng khi được yêu cầu.


Đừng quên like Fanpage Tin79.net và đón đọc nhiều thông tin mới cập nhật nhé!


Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202107/dung-toan-bo-van-tai-hanh-khach-lien-tinh-8220858/

Trả lời