Du lịch Nha Trang “đóng băng” giữa mùa hè!

Tin 79

Du lịch Nha Trang như thường lệ, vào khoảng đầu tháng 6, khi học sinh đã kết thúc năm học, khách du lịch cả nước đổ về Nha trang để được thỏa thích vùng vẫy giữa làn nước trong xanh của biển, thưởng thức những món hải sản tươi ngon nức tiếng.

Trong 2 năm qua dịch bệnh Covid 19 đã đảo lộn tất cả. Những ngày này đã gần cuối tháng 6 dương lịch, cả bãi biển không một bóng du khách.

Du lịch Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung đang chịu cảnh “đóng băng” giữa mùa hè!

Du lịch Nha Trang Tháp Trầm Hương
Du lịch Nha trang năm nay vắng bóng du khách

Kỳ vọng du lịch Nha Trang thu hút khách nội địa


Việt Nam là một trong những đất nước kiểm soát dịch Covid-19 tốt nhất thế giới. Chính vì vậy, khi bước vào năm 2021, nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch chuyển hướng sang thị trường khách nội địa với nhiều kỳ vọng.

Nha Trang – Khánh Hòa với lợi thế về du lịch biển luôn là điểm đến ưa thích của khách du lịch.

Thế nhưng, bức tranh một mùa du lịch hè sôi động vừa đi được những nét cọ đầu tiên ở đợt lễ 30-4 và 1-5 đã tan thành mây khói khi dịch bệnh bùng phát trở lại ở nhiều tỉnh, thành như: Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Đà Nẵng, đến nay đã có ở Nha Trang…

Biển xanh, nắng vàng nhưng đường phố Nha Trang vắng hoe. Chiều cuối tuần, chạy xe dọc đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng, nhìn cảnh khách sạn “cửa đóng then cài” mà lòng buồn mênh mang.

Cả thành phố du lịch sôi động mất đi sinh khí vốn có của mình. Nhiều doanh nghiệp chực chờ phá sản.

Hàng chục ngàn lao động mất việc làm. Bao phận người mưu sinh theo dịch vụ du lịch hiện nay càng lao đao!

Theo thông tin báo cáo của Sở Du lịch, ước tính trong tháng 5, toàn tỉnh đón 55.000 lượt khách lưu trú, trong đó có khoảng 1.500 lượt khách quốc tế.

Đó là con số quá nhỏ so với cùng kỳ những năm trước khi chưa có dịch bệnh Covid-19.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, lượng khách du lịch đến Nha Trang trong tháng 6 và nửa đầu tháng 7 chắc chắn sẽ không còn nhiều.

Du lịch Nha Trang
Bãi biểnNha Trang vắng bóng du khách khung cảnh hiếm thấy tại thành phố biển trong mùa du lịch Nha Trang

Hiện nay, nhiều khách có kế hoạch nghỉ dưỡng, du lịch Nha Trang trong tháng 7 cũng đã liên hệ với các đơn vị lữ hành, khách sạn để lùi ngày nhận phòng với hy vọng dịch bệnh trong nước sẽ sớm được kiểm soát.

Hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trên các diễn đàn du lịch của Nha Trang, thay cho những hình ảnh, thông tin về quảng bá các sản phẩm du lịch mới; những chuyến đi quảng bá xúc tiến du lịch… là những thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh với đầy nỗi âu lo.

Mỗi lần chính quyền ra các chỉ đạo tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có việc siết chặt các hoạt động kinh doanh dịch vụ giải trí, du lịch… giới kinh doanh du lịch đều chia sẻ thông tin cho nhau để cùng thực hiện.

Với việc xuất hiện thêm ổ dịch mới nghi ngờ F1 tại bệnh viện Quân Y 87 và việc phong tỏa tuyến phố Bửu Đóa việc dập dịch sẽ còn khó khăn, kéo dài hơn dự tính.

Không loại trừ khả năng du lịch Nha Trang – Khánh Hòa sẽ phải “đóng băng” trong suốt mùa hè năm nay. Du lịch “nằm im” là điều không thể khác!

Tuy nhiên, những người làm du lịch có thể tận dụng quãng thời gian này để chuẩn bị cho sự trở lại mạnh mẽ trng quý IV năm 2021!


Đừng quên like Fanpage Tin79.net và đón đọc nhiều thông tin mới cập nhật nhé!


Trả lời