Du lịch Làng Nghề Trường Sơn

Công nhận Điểm du lịch Làng nghề Trường Sơn Nha Trang

Tin 79

Làng nghề Trường Sơn ở đâu?


Làng nghề Trường Sơn tọa lạc tại số 8 đường Trường Sơn, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định công nhận Điểm du lịch Làng nghề Trường Sơn.

Làng Nghề Trường Sơn
Khách xem các nhạc cụ truyền thống ở Làng nghề

Quy mô làng nghề


Làng nghề Trường Sơn do Công ty cổ phần chế biến Lâm thủy sản Khánh Hòa đầu tư xây dựng từ năm 2014  tổng vốn đầu tư hơn 70 tỷ đồng.

Với diện tích gần 2ha, làng nghề bao gồm các phân khu như: khu trưng bày sản phẩm, khu sáng tác nghệ thuật, khu trình diễn các nghề thủ công, khu ẩm thực, khu cây xanh – cảnh quan kết hợp triển lãm cây cảnh của các nghệ nhân Khánh Hòa.

Hiện nay, Làng nghề Trường Sơn trưng bày và giới thiệu nhiều nghề thủ công truyền thống và đương đại của xứ Trầm Hương như: đan song mây, đan tre, dệt chiếu, mộc mỹ nghệ, đan lưới, nghề gốm…

Sau khi có Quyết định công nhận của UBND tỉnh, Điểm Du lịch Làng nghề Trường Sơn sẽ chính thức mở cửa đón du khách đến tham quan trong những ngày đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Lãnh đạo Sở Du lịch đánh giá, với vị trí thuận lợi, không gian mang đậm nét văn hóa tuyền thống của người Việt, Làng nghề Trường Sơn sẽ là điểm du lịch nổi bật của Nha Trang trong thời gian tới.

Du lịch Làng Nghề Trường Sơn
Nghề chằm nón ở Làng nghề Nha Trang, Khánh Hòa

Nguồn tin: Báo Khánh Hòa (https://baokhanhhoa.vn/du-lich/trai-nghiem-kham-pha/202101/cong-nhan-diem-du-lich-lang-nghe-truong-son-8204747/)

Đừng quên like Fanpage Tin79.net và đón đọc nhiều thông tin mới cập nhật nhé! 

Trả lời